Chọn trường cho trẻ không phải là vấn đề dễ dàng

Đây là một câu chuyện có thật tại Trường mầm non Nhân văn. Tên nhân vật được thây đổi nhằm bảo mật thông tin cho trẻ.

Rất nhiều người lầm tưởng tự kỷ là một căn bệnh, có thể chữa khỏi được bằng các phương thức y học, nhưng suy nghĩ đó là sai lầm dẫn đến những hậu quả nặng nề không chỉ cho trẻ mà còn cho cả gia đình và xã hội.

Có một sự thật nên biết rằng chứng tự kỷ đang ngày càng phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt trong lứa tuổi mầm non. Do đó, cha mẹ cần quan tâm con trẻ hơn để có thể nhận biết và có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Câu chuyện sau đây sẽ giúp ta hiểu thêm phần nào về chứng tự kỷ ở trẻ và phương pháp ngăn ngừa nó :
Nam là một cậu bé thông minh nhưng vì hoàn cảnh công việc, ngay từ khi còn nhỏ Nam đã về quê ở cùng với ông bà ngoại. Nam phải thường xuyên ở trong nhà và hầu như rất ít có cơ hội ra bên ngoài tiếp xúc với người khác. Đó lại là việc sai lầm của ông bà, vì đã để Nam ở trong điều kiện thiếu giao tiếp, tương tác với xã hội, điều này khiến cho Nam ngày càng xa cách với thế giới bên ngoài, khiến bé chậm nói nay lại càng thụt lùi hơn so với các bạn cùng trang lứa. Sau hơn 2 năm ở cùng ông bà, bố mẹ đã thu xếp đón Nam lên Thành phố để sống cùng và cho bé bắt đầu đi học. Việc tìm ngôi trường cho Nam với tình trạng hiện tại là một việc nan giải, điều này cũng đã khiến cho bố mẹ Nam phải suy nghĩ, tìm hiểu rất nhiều.

Nhân Văn Kindergarten, ngôi trường áp dụng mô hình trường mẫu giáo chất lượng cao, kết hợp các phương pháp nuôi dạy trẻ từ các nước phát triển trên thế giới. Với phương châm và tôn chỉ của trường theo đúng tên gọi “Nhân Văn”. Tại Nhân Văn Kindergarten các bé luôn được học tập trong một môi trường đầy tình yêu thương, bao bọc lẫn nhau, điều này sẽ giúp cho các trẻ như Nam không còn một khoảng cách nào với mọi người xung quanh, giúp các bé trở nên tự tin hơn và có thể xóa đi nỗi sợ hãi hình thành trong trẻ. Cuối cùng, qua các chương trình quảng cáo về trường Nhân Văn thì bố mẹ Nam cũng đã chọn đây là nơi để cậu bé được chữa lành vết thương và có thể phát triển một cách tự nhiên, cũng như tốt nhất.

Chứng tự kỷ không phải là bệnh mà là một hội chứng

Tình trạng như Nam mà y học vẫn hay thường gọi là tự kỷ nhẹ, trẻ trong tình trạng này gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, thậm chí là không thể hiểu được những gì người đối diện đang nghĩ và cảm nhận như thế nào. Điều đó khiến cho Nam nhạy cảm với môi trường xung quanh trong những ngày đầu nhập học. Cậu bé luôn phản ứng, thậm chí là sợ hãi với các hoạt động xung quanh rất đỗi thông thường. Vì thế, các cô giáo luôn cố gắng tạo điều kiện giúp Nam cảm thấy thoải mái mỗi khi đến lớp, giúp cho bé hòa nhập vui chơi với các bạn đồng trang lứa.

Đặc biệt, sau khoảng thời gian hơn 4 tháng học tại trường, Nam đã có những tiến bộ rõ rệt. Từ một cậu bé nhút nhát, không thể phát âm thành lời thì nay Nam đã có thể đọc thơ, ca hát, vui chơi với các bạn cùng trang lứa. Điều này cũng làm cho ta thấy được, ở Nhân Văn Kindergarten ngoài mô hình chất lượng cao thì người giáo viên dạy trẻ cũng đóng góp vai trò rất quan trọng, là cầu nối đưa các bé lại gần nhau hơn, học tập và bao bọc lẫn nhau, là người dạy cho các bé những bài học quan trọng trọng cuộc sống với một sự yêu thương nhiệt huyết.

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy được việc chọn trường cho trẻ là quan trọng như thế nào……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *